Ninja cuối cùng của Nhật Bản có thể đoạt mạng đối thủ trong khoảng cách 20 bước chân

15:50 14/07/2017

Jinichi Kawakami có thể xem là một Ninja thực thụ khi ông bắt đầu học các kĩ thuật của Ninja từ năm... 6 tuổi. Ông có thể nghe thấy tiếng kim khâu rơi và tiêu diệt đối thủ trong chớp mắt ở khoảng cách 20 bước chân.

Nhắc đến Ninja, chắc chắn ai cũng biết đó là niềm tự hào của đất nước Nhật Bản kiên cường. Đây được coi là một trong những chức nghiệp cực kỳ bí mật mà hiếm người tỏ rõ. Điều này đến từ việc nhiệm vụ của Ninja thường là gián điệp, phá hoại, xâm nhập, ám sát, thậm chí có thể tham gia tập kích đối phương trong một vài trường hợp nhất định.

Do đặc thù của mình, ninja thường bị bao phủ bởi bức màn bí mật, nên có rất ít tài liệu ghi nhận. Hầu hết các kỹ thuật của ninja cổ xưa đều bị thất truyền, nhưng rất nhiều các tổ chức vũ trang đặc biệt của quân đội và cảnh sát của nhiều quốc gia trong quá khứ và hiện tại vẫn duy trì huấn luyện các kỹ thuật tương đồng với các ninja trong những nhiệm vụ đặc biệt hoặc bí mật như SEAL, SWAT, Đặc công...

Ngay tại Nhật Bản, mẹ đẻ của chức nghiệp này cũng không ai còn biết chính xác về các kỹ thuật của Ninja nữa. Tuy nhiên, thời gian gần đây, truyền thông Nhật đã bất ngờ đưa tin về một người đàn ông có tên Jinichi Kawakami, đây có thể được xem là Ninja cuối cùng tại xứ sở hoa anh đào giữa thế kỷ 21 này.

 

 

Được biết, Jinichi Kawakami có thể xem là một Ninja thực thụ khi ông bắt đầu học các kĩ thuật của Ninja từ năm... 6 tuổi. Ông bắt đầu được huấn luyện nghiêm khắc bởi một sư phụ có tên Masazo Ishida.

Theo đó, một trong những bài học cực "khó khăn" của Ninja chính là việc người học phải ngồi nhìn vào ánh nến trong hàng giờ liền để nâng cao khả năng tập trung.

Một trong những bài học khác của Ninja chính là việc ngồi nghe tiếng... kim rơi, người học sẽ phải ngồi ở trong phòng và nghe tiếng kim rơi để đoán biết ở căn phòng bên cạnh.

Ngoài ra, một trong những kĩ năng đặc biệt của Ninja chính là việc biến mất sau khi sử dụng bom khói, đồng thời ám sát kẻ địch trong phạm vi 20 bước đi với phi tiêu (shuriken). Việc luyện tập của Ninja cực khó khăn và gian khổ.

 

 

Ninja cuối cùng này từng chia sẻ: "Tôi nghĩ tôi là người cuối cùng còn nắm giữ những kỹ thuật ninja được truyền qua 500 năm, nhưng bây giờ, ninja không còn hợp thời nữa, chúng tôi chỉ nên tiếp tục tồn tại trong những câu chuyện' - Ông Jinichi chia sẻ. "Tôi không thể dạy người khác cách cắt cổ hoặc pha thuốc độc, điều đó rất khó được chấp nhận ở thời đại này, tôi sẽ để nhẫn giả chỉ còn là dĩ vãng thực sự".

Vì những lý do ấy, Jinichi Kawakami quyết định sẽ chôn chặt trong lòng những bí mật của nghệ thuật ninjutsu và đem nó xuống mồ. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là ông không coi trọng di sản của nghệ thuật mà mình đã tập luyện suốt cuộc đời. Hiện tại Jinichi Kawakami là giám đốc danh dự của Bảo tàng Iga-Ryu Ninja, một viện bảo tàng dành cho lịch sử của ninjutsu, trưng bày các vũ khí của ninja như shuriken – một loại ám khí nổi tiếng, cùng nhiều loại vũ khí khác. Ông cũng làm việc với tư cách là nhà nghiên cứu tại Đại học Mie, chuyên khám phá những bí mật của nghệ thuật ninjutsu dưới góc độ học thuật.

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới
Thương Hiệu Nổi Bật