Những kiểu tử hình ghê rợn nhất thời Trung Cổ

14:17 12/07/2017

Nhắc đến tra tấn thời Trung Cổ là nhắc đến những nhục hình khiến người ta khiếp sợ kinh hoàng. Thật không hiểu vì sao con người có thể nghĩ ra những hình thức ghê rợn đến như vậy.

Đun sôi

 

 

Đây không phải là phương pháp tử hình phổ biến nhưng được coi là tàn bạo bậc nhất thời trung cổ. Nhiều bằng chứng cho thấy, cách hành hình này được thực hiện trong lịch sử xa xưa của loài người. Các nhà khảo cổ học tìm thấy xương người trong nồi và lò 500.000 tuổi ở Trung Quốc.

Tại Anh, những năm 1500, cách hành hình này là hợp pháp. Nạn nhân bị dìm vào vại nước đang sôi cho đến chết.

Tra Tấn Bằng Chậu

 

 

Còn được biết đến với cái tên “ngồi trong chậu’, kiểu tra tấn này thật sự khiến những tội nhân thời ấy khiếp đảm. Tù nhân sẽ được đặt vừa vặn trong một cái chậu gỗ, thứ duy nhất được phép thò ra ngoài chính là gương mặt . Sau đó, người hành xử sẽ phủ đầy mặt họ bằng sữa và mật ong.Thú vị ư ? Không hề ! Mật và sữa sẽ thu hút những con ruồi đậu lên đó . Những kẻ tội đồ cũng sẽ được cho ăn thường xuyên cho đến khi cái chậu ngập đầy chất thải của mình và phải chết vì thối rữa do giòi bọ chỉ trong một vài ngày sau đó.

Con Bò Đồng

 

 

Hình phạt này bắt nguồn từ Hy Lạp cổ đại. Con Bò rỗng ruột được đúc bằng đồng nguyên chất với một mảnh rắn được gắn với cánh cửa từ bên trong để tội nhân có thể bám vào mà … chịu phạt. Nạn nhân bị đặt cố định trong thân con bò, bên dưới là lửa đốt liên tục cho đến khi khối kim loại ấy chuyển từ màu vàng sang đỏ vì bị nung nóng. Nạn nhân sẽ từ từ bị nướng cho đến chết với những tiếng kêu gào thảm thiết vì đau đớn. Con bò được thiết kết để khuyếch đại tiếng rên sao cho giống với tiếng một con bò đang rống.

Đóng đinh lên thập tự

Đây là một trong những hình thức tử hình đau đớn và khủng khiếp nhất thời trung cổ. Đóng đinh lên thập tự được áp dụng từ khoảng thế kỷ thứ 6 trước công nguyên đến thế kỷ thứ 4 sau công nguyên, chủ yếu ở các đế chế Seleucid, Carthaginian, Ba Tư và La Mã cổ đại.

Người ta sẽ buộc chặt hoặc đóng đinh tù nhân lên thập tự và bỏ mặc họ tới khi họ chết. Sau đó, thi thể người chết sẽ vẫn gắn chặt với thập tự để răn đe người khác. Đôi khi, những tử tù sẽ phải tự vác cây thánh giá có khối lượng từ 35 đến 60 kg đến nơi hành hình.

Nhiều bằng chứng cho thấy kiểu hành hình tương tự như thế này diễn ra ở trong Thế chiến I và Thế chiến II. Trong quân đội Anh, đặc biệt trong giai đoạn Thế chiến I, binh sĩ bị xử theo kiểu đóng đinh cây thập tự nếu họ không chấp hành mệnh lệnh.

Lột da

 

 

Hình phạt này là nỗi khiếp sợ đối với các phạm nhân và cả người hành hình, người chứng kiến trong thời trung cổ vì tính man rợ của nó. Tù nhân sẽ bị lột da khi còn đang sống và chịu đau đớn đến chết.

Thường những cá nhân phải chịu cách hành hình này là tội phạm, binh sĩ bị bắt hoặc các nhà tà thuật. Chính quyền ở các nơi như Trung Đông và châu Phi áp dụng cách xử tử này cách đây khoảng 1.000 năm. Người ta thường đóng da của tử tù lên tường để răn đe kẻ khác.

Cây Chĩa Của Những Người Dị Gíao

 

 

Thiết bị tra tấn này gồm một mảnh kim loại với hai đầu mài nhọ như hình cái nĩa gắn liền với dây đeo. Một đầu cây chĩa đặt dưới cằm tội nhân, đầu còn lại đặt ở xương ức, dây đeo để cố định cổ của họ với thiết bị trong khi cả thân người bị treo lơ lửng. Tù nhân trong tư thế ấy bị bắt buộc phải giữ cho cơ thể tỉnh táo, nếu đầu họ gục xuống, cây chĩa sẽ xé toạt cổ họng và ngực của họ.

 Vòng Cổ Nhục Hình

Nhục nhã và đau đớn, những tội nhân chịu hình phạt này phải có một sự chịu đựng phi thường để vượt qua tất cả. Họ sẽ được đeo một chiếc vòng cổ đặc biệt làm bằng kim loại hoặc gỗ. Người ta thường giấu nhẹm sự tàn bạo của hình phạt này bằng cách lấp lửng những chi tiết như nạn nhân sẽ không thể hạ thấp đầu, ăn uống hoặc nằm xuống trong cả một tuần lễ

Mổ bụng

Đây là cách mà người trung cổ dùng để xử những kẻ ăn trộm hay ngoại tình. Cách hành hình thật ghê rợn, người ta mổ bụng lấy hết nội tạng, máu me đầy mình. Nhiều tài liệu cho rằng, cách hành hình này từng được thực hiện ở Anh, Hà Lan, Bỉ và Nhật Bản.

Ở Nhật Bản, các chiến binh Samurai tự mổ bụng khi họ không hoàn thành nhiệm vụ cao cả được giao.

Cưa

 

 

Tử tù bị treo ngược và cưa các bộ phận ra, bắt đầu từ háng. Khi bị treo ngược, não vẫn nhận được đủ lượng máu cần thiết nên vẫn hoạt động. Tuy nhiên, kẻ bị hành quyết sẽ đau đớn tột độ vì máu chảy và bị xẻ thịt, sau đó tử tù sẽ chết dần. Phương pháp này từng được áp dụng ở châu Âu trong thời Đế chế La Mã và một số vùng ở châu Á.

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới
Thương Hiệu Nổi Bật