Google, Apple yêu cầu chính phủ không ép người dân sử dụng phần mềm theo dõi virus corona

14:14 15/04/2020

Tuần trước, Google và Apple đã tuyên bố rằng chính phủ sẽ không thể bắt buộc người dân phải sử dụng công nghệ theo dõi virus corona của họ.

Trong một cuộc gọi với các phóng viên hôm thứ 2, Google và Apple đã xác nhận việc sử dụng công nghệ này sẽ không bắt buộc trong đối với người dùng smartphone. Và dù cho các cơ quan chính phủ cố gắng biến điều này thành nghĩa vụ pháp lý thì nguyên tắc trên vẫn không thay đổi.

 CEO Apple Tim Cook

 CEO Apple Tim Cook

Người phát ngôn đại diện của Google và Apple cũng cho biết chỉ các cơ quan y tế công cộng mới có thể xây dựng những ứng dụng tương ứng và sẽ được phát hành theo các tiêu chuẩn được Google Play và Appstore quy định.

Hai công ty có kế hoạch tung ra giai đoạn 1 của ứng dụng theo dõi này vào giữa tháng 5. API sẽ được cung cấp trên cả Android và iOS để các bên thứ 3 có thể đưa vào các ứng dụng. Ở giai đoạn 2, công nghệ này sẽ được cập nhật vào hệ điều hành, cho phép việc theo dõi nhiễm bệnh mà không cần người dùng phải tải xuống ứng dụng. Dù là ở mức độ hệ thống thì việc sử dụng công nghệ này vẫn sẽ không bắt buộc.

Công nghệ này sử dụng Bluetooth để gửi và nhận tín hiệu từ những người gần đó. Nếu có ai đó dương tính với Covid-19 và khai báo với ứng dụng, những người có tiếp xúc gần với người này trong vòng 2 tuần sẽ nhận được cảnh báo rằng họ có thể có nguy cơ nhiễm bệnh.

Ngoài ra, nếu người dùng xét nghiệm dương tính với Covid-19, hoặc nhận được thông báo họ vừa đi ngang qua một người dương tính với Covid-19 trong vòng 14 ngày, thì họ vẫn cần phải tải các ứng dụng sức khỏe công cộng để gửi hoặc yêu cầu thêm thông tin.

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới
Thương Hiệu Nổi Bật