Bạn quả thực là thiên tài nếu có đủ những đặc điểm sau đây

13:07 16/07/2017

Nếu thấy bản thân có một trong những đặc điểm sau thì bạn quả thực sẽ là một thiên tài nhé, hãy đọc và cùng khám phá bản thân nào.

Thông thường để đo  trí thông minh của một người, người ta sử dụng bài test IQ. Tuy nhiên, cách làm này đôi khi không hoàn toàn  đúng vì có những người dù rất giỏi ở nhiều lĩnh vực, nhưng vẫn có thể bị coi là "kém thông minh" khi đụng đến vấn đề logic.

Trên thực tế các nhà  khoa học đã khẳng định rằng những những cá nhân có các dấu hiệu sau đây,  có thể giúp bạn quả thực là người có trí thông minh vượt trội và thậm chí có thể là thiên tài.

1. Bạn là con trưởng trong gia đình.

Một số khảo sát đã chỉ ra rằng, anh chị cả trong nhà thường thông minh hơn so với các em của mình. Tuy nhiên vấn đề này lại hoàn toàn không liên quan đến vấn đề di truyền như cách chúng ta vẫn nghĩ.

 

 

Theo các nhà xã hội học đứa con đầu lòng thường nhận được hoàn toàn sự chăm sóc từ bố mẹ. Mặt khác, sự thông minh và khả năng lãnh đạo của con cả một phần lớn đến từ việc hướng dẫn, dạy dỗ em mình. Do đó em thường kém những kĩ năng sống hơn các anh chị.

Tuy nhiên người ta cũng chỉ ra rằng, do được chiều chuộng nên những đứa con đầu lòng thường có xu hướng hư và nghịch ngợm hơn so với các em đằng sau.

2. Bạn có chiều cao "chuẩn chỉnh"

Năm 2008, trường đại học  Princeton đã  đưa ra kết quả của một nghiên cứu  có lẽ  nó sẽ làm mất lòng các "nấm lùn". Nghiên cứu đã chứng minh rằng, trong số hàng ngàn người tham gia thực hiện khảo sát, những đứa trẻ cao hơn có điểm test IQ cao hơn và với người trưởng thành thì người cao hơn thường kiếm được nhiều tiền hơn.

3. Bạn sở hữu một thân hình thon thả

Có thể bạn nghĩ điều này thật nực cười! Vì có vẻ phân biệt chủng tộc với những người thừa cân. Tuy nhiên một khảo sát năm 2006 về chỉ số thông minh của gần 2.200 người trưởng thành cho thấy những người có "bụng bia" thường tư duy kém hơn.

 

 

Lí giải điều này các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân đến từ thức ăn chúng ta nạp vào hàng ngày - thứ quyết định khả năng vận hành của não bộ. Việc người này béo hơn người kia đồng nghĩa với lượng đường và các chất dư thừa họ nạp vào cơ thể nhiều hơn. Thực tế, nếu đưa vào cơ thể nhiều chất như vậy, nó sẽ có hại cho cả sức khỏe và trí não.

4. Bạn là một fan trung thành của các boss - mèo.

Nếu nuôi mèo bạn nên tự hào bởi  vì sự thật là họ thông minh hơn những người khác, bao gồm cả những người nuôi chó.

Giải thích cho sự thật thú vị này, giáo sư Denise Guastello của ĐH Carroll cho rằng thực ra điều này bắt nguồn từ bản chất của loài mèo. Thông thường, nếu nuôi chó, bạn sẽ phải thường xuyên đem nó ra ngoài đi dạo, tập thể dục… nhưng loài mèo lại thích nằm lười hơn là vận động ngoài trời.

Do đó, những người ham đọc sách và hướng nội thường lựa chọn mèo làm thú cưng. "Đọc sách - kiến thức" - bạn hiểu vấn đề rồi chứ?

5. Bạn được lớn lên bằng sữa mẹ

Tại Anh và New Zealand, trong một nghiên cứu so sánh hơn 3.000 trẻ em, người ta nhận được một kết quả khá thú vị trẻ được nuôi bằng sữa mẹ sở hữu chỉ số IQ cao hơn so với những đứa trẻ khác đến 7 điểm.

 

 

Lí do là vì sữa mẹ chứa một loại acid béo không có khả năng sinh cholesterol, vì vậy trẻ sẽ được tiếp thu một nguồn dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của não. Điều này giúp trẻ giải quyết vấn đề tốt hơn và nhanh nhạy trong học tập hơn những đứa trẻ khác.

6. Bạn đã từng học nhạc

Như chúng ta đã biết, âm nhạc có khả năng tác động lớn đến bộ não của con người. Nó kích thích sự phát triển trí não của trẻ, giúp cách tư duy trở nên sáng tạo hơn. Các nhà soạn nhạc nổi tiếng như thiên tài Mozart, Beethoven… còn có thể sử dụng âm nhạc để giúp não phân loại thông tin.

Theo một khảo sát vào năm 2011, kết quả kiểm tra trí thông minh của trẻ từ 4 đến 6 tuổi tăng lên rõ rệt chỉ sau một tháng tiếp nhận các bài học âm nhạc. Hoặc như nghiên cứu của giáo sư Glenn Schellenberg tại ĐH Toronto (Canada), những sinh viên có thành tích cao nhất trường hầu hết đều đã từng học nhạc.

Mặc dù vậy,  âm nhạc không thể tạo ra trí thông minh, nó chỉ đóng vai trò  nâng cao nền tảng tư duy đã có sẵn. Nhưng nếu bạn đã từng học nhạc, trí não của bạn có thể đã phát triển rất tốt đấy chứ!

7. Bạn là người  thuận tay trái

Thực tế đã chứng minh rằng,  những người thuận tay trái thường nhanh nhạy hơn trong việc đưa ra nhiều giải pháp cho một vấn đề, đặc biệt là các vấn đề về sáng tạo.

 

 

Nguyên nhân thực sự thì chính các khoa học gia cũng chưa tìm ra  và chưa thể có kết luận rõ ràng. Tuy nhiên theo thống kê, sự thật vẫn là những người thuận tay trái có xu hướng thông minh hơn.

Nhưng đừng vội buồn nếu bạn thuận tay phải, vì cũng có một số nghiên cứu cho thấy người thuận tay trái có tỉ lệ phạm tội lớn hơn người thuận tay phải.

8. Bạn biết đọc chữ sớm

Các chuyên gia lý giải rằng học đọc sớm giúp trẻ vận dụng trí tưởng tượng của chúng tốt hơn, đồng thời giúp nâng cao khả năng suy nghĩ về những vấn đề trừu tượng và logic như toán học. Ngoài ra, học đọc sớm giúp tăng khả năng tập trung vào một vấn đề hơn.

Năm 2012, các nhà khoa học Anh đã thực hiện nghiên cứu trên gần 2.000 cặp song sinh. Kết quả trong những cặp song sinh, người nào học đọc sớm hơn có xu hướng đạt điểm cao hơn trong các bài test năng lực tư duy sau này.

9. Bạn hay cảm thấy bồn chồn  lo lắng

Gần đây, trong một nghiên cứu các nhà nghiên cứu tại Mỹ đã yêu cầu 126 sinh viên hoàn thành một bảng câu hỏi về mật độ lo lắng, suy nghĩ mà các sinh viên này trải qua. Sau đó, tất cả sẽ được yêu cầu làm một bài kiểm tra tư duy.

Kết quả thấy rằng, những người có khả năng tư duy nhận thức cao hơn sẽ nhận thấy được nhiều vấn đề xảy ra xung quanh mình. Từ đó, họ sẽ phải đưa ra nhiều dự đoán về các vấn đề trong tương lai và điều hiển nhiên là họ sẽ lo lắng nhiều hơn.

10. Bạn là người vui tính và hóm hỉnh

Kết quả này được chứng minh qua một nghiên cứu, cụ thể như sau 400 sinh viên ngành tâm lý đã tham gia nghiên cứu mà trong đó, họ được giao nhiệm vụ viết lời bình cho một số cảnh hoạt hình. Những lời bình này sau đó được đánh giá bởi một số nhà phê bình trung lập.

 

 

Kết quả không nằm ngoài dự đoán, những sinh viên thông minh hơn sở hữu những câu bình luận hài hước hơn hẳn những người khác.

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới
Thương Hiệu Nổi Bật