13 kiểu người tới cuối đời vẫn không thể nào thành công được

15:18 18/07/2017

Có những người thành công rất sớm ngay từ độ tuổi đôi mươi, nhưng bên cạnh cũng có người đã gần bốn mươi rồi cũng vẫn chưa biết 2 chữ thành công là như thế nào.

1. Người nhút nhát

Nỗi sợ hãi có tác động rất mạnh. Trong công việc, những người bị nỗi sợ hãi lấn át thường có những hành động thiếu sáng suốt và gây ra hậu quả.

Những đồng nghiệp hèn nhát sẽ nhanh chóng đổ lỗi cho người khác, bao biện cho sai lầm và không dám đứng lên đấu tranh cho lẽ phải.

2. Người bi quan

Đây là kiểu người có khả năng khiến những người xung quanh cảm thấy tồi tệ lây bằng cách áp đặt những suy nghĩ tiêu cực lên bất cứ ai họ gặp. Họ luôn nhìn vào mặt xấu của vấn đề và lo sợ ngay cả trong những tình huống bình thường nhất.

3. Kiểu người mộng mơ

Những người này thì thường gặp này. Họ rất giỏi nghĩ ra các ý tưởng hay, vẽ ra viễn cảnh tương lai thành công rất đẹp, luôn nói về những chuyện vĩ đại. Thế nhưng tất cả chỉ dừng lại ở những lời nói.

Nếu bạn đang có ý tưởng gì hay thì cứ thực hiện, bắt tay hành động chứ không bạn sẽ mãi sống trong giấc mơ và nghĩ tới 2 chữ thành công.

4. Người chần chừ

Những người này thường sẽ đứng ngoài quan sát người khác làm và không có bất cứ hành động gì, cũng không cho ý kiến hay chê bai gì. Cái họ đang chờ là một “thời cơ thích hợp” – thích hợp để bắt tay làm, thích hợp để bắt đầu hành động. Thế nhưng họ đâu biết rằng cái thời cơ thích hợp đó sẽ không bao giờ có nếu họ cứ mãi ngồi nhìn.

Còn bạn, nếu bạn đang ngồi xem và đợi thời cơ thì xin chúc mừng vì bạn sẽ giống như những người đó. Hãy bắt tay vào làm đi, hãy hành động và rồi bạn sẽ cảm nhận được cái “thời cơ thích hợp”. Nó sẽ đến chỉ khi bạn bắt tay thực hiện.

5. Những kẻ ganh ghét

Lòng ghen tỵ là kẻ thù của thành công.Những người hay ghen tỵ về cơ bản họ cảm thấy ghen tỵ trong lòng khi thấy ai đó thành công. Nếu bạn đang cảm thấy ghen tỵ với ai đó, hãy biến điều đó làm động lực thúc đẩy bản thân mình phải thành công hơn. Viết ra kế hoạch và mục tiêu của mình, tìm hiểu thêm về những câu chuyện của những người thành công khác rồi bạn sẽ tìm được con đường đi của chính mình.

Người khác làm được thì bạn cũng có thể làm được, tại sao lại không chứ. Vậy nên đừng ganh tỵ với họ nữa nhé

1

 

6. Người kiêu ngạo

Kiêu ngạo là sự tự tin giả dối nhằm che đậy sự bất an bên trong. Một nghiên cứu của Đại học Akron cho thấy, sự kiêu ngạo dẫn đến một loạt vấn đề nơi làm việc.

Những người kiêu ngạo thường có xu hướng làm việc kém hiệu quả hơn, ít hài lòng hơn và gặp nhiều vấn đề về nhận thức. Tiếp xúc với những kẻ này chỉ làm lãng phí thời gian của bạn bởi họ không bao giờ coi trọng những gì bạn làm được.

7. Người ba phải

Đây là những người luôn chọn con đường ít bị phản đối nhất, họ không có chính kiến của riêng mình, bên nào cũng có thể cho là đúng. Nếu bạn cảm thấy mình đang dần bị tẩy não bởi những gì người khác tin, hãy cẩn thận!

8. Người đổ lỗi

Đây là kiểu người luôn cho rằng thất bại của họ là do thiếu cơ hội. May mắn có thể là yếu tố quan trọng trong sự thành công của ai đó, song họ có được thành quả ấy chủ yếu là nhờ sự chăm chỉ nỗ lực.

Những người đổ lỗi không nhận ra được rằng, sự thất bại không phải do hoàn cảnh mà do chính thái độ của họ gây nên.

9. Người tính khí thất thường

Một số người hoàn toàn không kiểm soát được cảm xúc của họ. Họ sẽ liên tục đả kích và chĩa mũi dìu vào bạn vì cho rằng, bạn là nguyên nhân khiến tâm trạng của họ tồi tệ như vậy. Những người này thường làm việc kém hiệu quả vì cảm xúc của họ làm lu mờ khả năng nhận định và sự mất kiểm soát làm phá hủy các mối quan hệ xung quanh họ.

Bạn hãy cảnh giác với những người có tính khí thất thường, bởi có thể họ sẽ đem bạn ra làm đối tượng để “xả” những bực bội trong lòng.

10. Nạn nhân

Rất khó để nhận biết kiểu người này bởi ban đầu bạn thường cảm thấy cảm thông với những vấn đề của họ. Nhưng theo thời gian, bạn nhận ra họ là những người dường như lúc nào cũng gặp khó khăn.

Họ luôn thoái thác trách nhiệm bằng cách biến mọi việc thành những nhiệm vụ bất khả thi. Họ không bao giờ coi khó khăn như là một cơ hội để học hỏi và phát triển, mà thường cho đó là dấu chấm hết.

11. Người cả tin

Bạn sẽ cảm thấy vô cùng đáng tiếc cho kiểu người này. Họ chỉ biết đi theo đám đông và làm những gì người khác sai khiến.

Họ không dám thương lượng về mức lương của mình, không dám nói “không” hoặc không dám đặt câu hỏi… Đừng như vậy! Bạn sẽ nhận được nhiều sự tôn trọng hơn khi biết đấu tranh đúng lúc.

12. Người hay xin lỗi

Đây là những người luôn thiếu tự tin và chỉ biết xin lỗi về những ý tưởng và hành động của mình. Họ sợ thất bại và nghĩ rằng xin lỗi là một giải pháp an toàn. Tuy nhiên, thực tế là những lời xin lỗi không cần thiết làm giảm giá trị của họ.

Điều quan trọng là giọng điệu và ngôn ngữ cơ thể phải phản ánh tầm quan trọng của ý tưởng của bạn. Nếu bạn thực sự tin rằng điều gì đó có giá trị, hãy chia sẻ chúng bằng sự tự tin.

13. Kẻ hay phán xét

“Những người thường đánh giá người khác rất sợ người khác đánh giá mình”. Kẻ thù của chúng ta là chính là bản thân mình. Chúng ta là những người làm ăn, những người kinh doanh, chúng ta không phải là quan toà hay thẩm phán. Nên nếu bạn là người hay đánh giá và phán xét người khác thì hãy dừng lại. Hãy học cách tôn trọng người khác, và khi làm vậy bạn sẽ nhận được sự tôn trọng từ những người đó.

Bạn không được sinh ra với sẵn 13 tính cách trên, nên bạn có thể thay đổi. Hãy tìm ra những gì mình yêu thích và gắn bó với nó, bạn sẽ thành công!

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới
Thương Hiệu Nổi Bật