10 thứ tuyệt đối không bỏ trong cốp xe

16:52 16/07/2017

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe của bạn, có 10 thứ khuyến cáo không bao giờ được phép bỏ trong cốp xe.

1. Thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng hay laptop v.v… là những món đồ tuyệt đối không được cho vào cốp xe.

Chẳng hạn nhiệt độ có thể làm hỏng ống kính máy chụp ảnh và cả thẻ nhớ.

Pin là thứ rất nguy hiểm không nên để trong cốp, vì axit có thể rò rỉ gây hại đường hô hấp, mắt và da.

2. Thuốc

1

 

Thuốc thang nên để ở nhiệt độ phòng, nhiệt độ cao của cốp xe ôtô ko làm hỏng thuốc, tuy thế sẽ giảm tính hiệu nghiệm của chúng.

3. Nước đóng chai

Nếu việc để các lon nước ngọt có gas trong cốp xe có thể phát nổ thì những chai nước đóng chai bằng nhựa này sẽ không đáng sợ bằng vì chúng sẽ không thể gây nổ.

Tuy nhiên, những chai nước này sẽ bị nhiễm khuẩn hoặc những chất độc hại từ vỏ chai hòa lẫn vào nước, gây các bệnh ung thư v.v… Vì vậy bạn hãy bỏ ngay thói quen để nước đóng chai trong cốp xe nhé.

4. Kem chống nắng

2

 

Thật ngạc nhiên khi nhiều thành phần hoạt tính của kem chống nắng sẽ phân giải tại nhiệt độ cao. Vì thế, để kem chống nắng trong cốp ô tô lúc di chuyển ngoài trời nắng to sẽ làm giảm tính năng của kem. chưa kể đến, nhiệt độ cao có thể khiến tuýp kem bục nắp hoặc phát nổ, để lại cho bạn một mớ lèo nhèo.

5. Son môi

Chị em phụ nữ thường không để ý điều này và cứ vô tư bỏ son môi vào cốp xe. Vì, son môi có thể biến chất hoặc chảy nếu để quá lâu trong cốp xe nóng.

Nếu không muốn vứt đi thỏi son yêu quý, bạn hãy chú ý đến việc này nhé.

6. Thức ăn

Nếu muốn bảo quản độ tươi ngon của thức ăn thì tốt nhất, bạn không nên cho chúng vào cốp xe.

Nhiệt độ cao cộng với môi trường kín và chứa không ít vi khuẩn trong cốp xe sẽ khiến cho thức ăn dể hỏng, mốc và biến chất. Ảnh hưởn đến sức khỏe nếu không hay ăn phải.

7. Lon nước ngọt

4

 

Nhiều người để quên lon nước ngọt trong cốp xe và để xe phơi nắng. Nhiệt độ cao sẽ góp phần gia tăng áp suất lên vỏ chai bằng nhôm, cộng thêm khí ga bị nén sẽ khiến lon nước ngọt biến thành quả bom, có thể phát nổ dễ dàng.

8. Kẹo cao su, kẹo, chocolate

Những thứ này nên để trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng. Một khi kẹo đã chảy ra thì sẽ cực khó mà làm sạch cốp xe hay túi xách của bạn đấy. dù vậy, chúng sẽ tạo nên mùi thơm khá dễ chịu. lúc gói kẹo bị chảy, bạn chỉ cần bỏ nguyên trạng vào tủ lạnh là được.

9.Kính 

Nhiệt độ có thể làm chảy khuôn nhựa và khiến những phần kim loại của mắt kính quá nóng, không được đeo lên mặt được. Sau khi áp dụng mắt kính, bạn nên để vào chỗ mát.

10. Rượu

Nếu chai rượu quá nóng trong cốp xe, mùi vị của nó sẽ bị ảnh hưởng. Chất lỏng sẽ giản nỡ đủ để đẩy bật nắp chai ra một chút, khiến rượu bị rò rỉ, đồng thời không khí sẽ xâm nhập vào làm nhiễm khuẩn rượu bên trong.

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới
Thương Hiệu Nổi Bật