10 thủ thuật tâm lý giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

15:08 19/07/2017

Trong công việc, cuộc sống, chúng ta sẽ gặp phải nhiều người, nhiều chuyện mà bản thân đôi khi khó lường trước được. 10 thủ thuật tâm lý dưới đây sẽ giúp cuộc sống bạn dễ dàng hơn.

Nhìn vào mắt người nói khi bạn nhận được một câu trả lời không ưng ý

Đôi khi chúng ta nhận được một câu trả lời không thú vị cho một câu hỏi mà ta đưa ra và đôi khi chúng ta không hiểu. Thay vì lặp lại câu hỏi hoặc hỏi cho người khác, hãy nhìn vào mắt của người đó. Điều này sẽ làm cho người đó cảm thấy bị áp lực hoặc bị dồn vào góc, và điều này sẽ buộc họ phải làm sáng tỏ thêm suy nghĩ của họ và bổ sung thông tin mà họ vừa truyền đạt.

Giữ bình tĩnh khi ai đó lớn tiếng với bạn

Tạo ra một nỗ lực mạnh mẽ để giữ bình tĩnh. Khi ai đó to tiếng thì thông thường đó là trong cơn tức giận, và hành vi đó của họ đôi khi có thể gây ra những hành động không chủ ý. Cảm giác tức giận thường nhanh chóng giảm bớt và cảm giác tội lỗi sẽ xuất hiện và thường thì những người đó sẽ lên tiếng để xin được thứ lỗi

Ngồi gần những kẻ hung hăng để tránh kích động

Nếu bạn đang tham dự một cuộc họp và bạn biết bạn sẽ ở trong phòng với một người hung hăng, bạn biết cuộc thảo luận có thể trở nên gay gắt, hoặc bạn có thể là chủ đề bị phê bình một cách tiêu cực, hãy ngồi bên cạnh người đó. Bạn có thể cảm thấy không thoải mái và lúng túng, nhưng bạn sẽ không phải là người duy nhất. Sự gần gũi gần đó làm cho người ta cảm thấy không thoải mái, làm giảm mức độ hung hăng mà họ định thể hiện.

Nhớ tên của mọi người nếu bạn muốn trở nên dễ mến

Nếu bạn muốn trở nên dễ mến với bạn bè và đồng nghiệp, hãy bắt đầu gọi mọi người bằng tên của họ khi nói chuyện với họ. Một người cảm thấy ngay lập tức đặc biệt khi bạn gọi họ bằng tên của họ.

Viết ra suy nghĩ của bạn khi bạn cảm thấy căng thẳng hoặc lo lắng

Tất cả chúng ta đều cảm thấy một số mức căng thẳng thằn kinh hoặc lo lắng ở một số khía cạnh. Viết ra suy nghĩ của bạn trong một cuốn sổ và sau đó gấp nó lại. Tin hay không tin tùy bạn, nhưng bạn sẽ có thể tập trung vào công việc của bạn dễ dàng hơn bởi vì bây giờ bạn đã chia sẻ suy nghĩ của mình với “ai đó”. Khi bạn chia sẻ chúng, bạn sẽ cảm thấy gánh nặng cho tâm trí mình giảm bớt.

3

 

Giới hạn tối thiểu những lựa chọn khi bạn không thể đưa ra quyết định

Một số người tin rằng sé tốt hơn nếu có nhiều lựa chọn hơn và nhiều thông tin hơn và thực tế, họ thích có nhiều hơn. Tuy nhiên, thực sự là không ổn khi có quá nhiều. Có bằng chứng cho thấy rằng có bốn lựa chọn tại một thời điểm là số lượng tối đa chúng ta có thể xem xét và vẫn thực hiện một sự lựa chọn. Để trở thành một nhà hoạch định chính sách hiệu quả, bạn chỉ nên tự cho mình một vài lựa chọn cùng một lúc. Điều này sẽ cho phép bạn có thời gian để xem xét mỗi một trường hợp và cũng đồng thời cho bạn khoảng trống để xem xét các lựa chọn mới

Tư thế chuẩn có thể làm tăng sự tự tin

Thủ thuật tâm lý này áp dụng cho cả công việc lẫn niềm vui. Nó có thể cải thiện đáng kể cuộc sống hẹn hò của bạn và giúp bạn thăng tiến lên các nấc thang trong công việc. Làm thế nào bạn có thể tự tin để bạn yêu cầu? Cách tốt nhất để làm điều này là thông qua tư thế của bạn. Nếu bạn cho phép mình chiếm nhiều không gian hơn, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn. Đây được gọi là ngôn ngữ quyền lực.

Cách giành chiến thắng trong “Kéo, búa, bao”

Điều này chắc chắn là hấp dẫn bạn rồi. Khi bạn sắp chơi trò chơi nổi tiếng này, hãy hỏi đối thủ của bạn một câu hỏi ngẫu nhiên ngay trước đó. Điều này thường sẽ khiến đối thủ bị bối rối ra và họ sẽ ra “kéo” thường xuyên hơn

Làm cho mọi người cảm thấy cần thiết khi bạn yêu cầu trợ giúp

Nếu bạn cần sự giúp đỡ của ai đó bắt đầu bằng cụm từ, "Tôi cần sự giúp đỡ của bạn ..." Mọi người thích cảm thấy cần thiết và họ ghét cảm giác có lỗi. Bằng cách bắt đầu cuộc trò chuyện với cụm từ đó, bạn sẽ có nhiều khả năng nhận được sự trợ giúp mà bạn cần

Làm ấm tay trước khi bắt tay với người khác

Bạn có biết rằng bàn tay lạnh có liên quan đến sự không tin tưởng? Khi bạn đang chạm vào ai đó hoặc bắt tay họ, hãy chắc chắn rằng tay bạn đang ấm. Bàn tay ấm áp thúc đẩy bầu không khí thân thiện.

Theo Ohay.tv

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới
Thương Hiệu Nổi Bật