SCB ủng hộ 50 tỷ đồng mua vaccine phòng Covid-19

15:38 27/05/2021

Ngày 27-5, tại Lễ phát động và tiếp nhận kinh phí ủng hộ mua vaccine thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã ủng hộ số tiền 50 tỷ đồng.

(Ảnh: SCB)

(Ảnh: SCB)

Theo đó, đại diện SCB đã trao tặng 20 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và 30 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ Tiếp nhận hỗ trợ mua vaccine phòng Covid-19, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh, nhấn mạnh lại quan điểm chỉ đạo thống nhất chung của Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 là làm sao tiếp cận vaccine Covid-19 sớm nhất và bảo đảm cung cấp cho người dân một cách rộng rãi nhất.

Cũng tại Lễ phát động và tiếp nhận kinh phí, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã bày tỏ sự cảm ơn trân trọng tới sự hỗ trợ quý báu của các doanh nghiệp từ đầu mùa dịch đến nay. Sự hỗ trợ đó đang phát huy hiệu quả đến với người dân và các hoạt động mà ngành quan tâm.

Quyền Tổng Giám đốc SCB Trương Khánh Hoàng cho biết sự ủng hộ, sát cánh với Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan ban ngành trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 là trách nhiệm của toàn hệ thống SCB: “Tôi xin phép thay mặt toàn thể CBNV SCB gửi lời tri ân, cảm ơn ngành y tế, các chiến sĩ áo trắng đã có nhiều hy sinh, cống hiến trong công cuộc chống dịch.”

SCB cũng cho biết ngay từ đầu cuộc chiến phòng chống dịch ở Việt Nam, SCB đã tham gia ủng hộ, đồng hành, hỗ trợ cùng ngành y tế và toàn thể nhân dân phòng chống dịch.

Cuối tháng tư, các cổ đông của SCB cũng đã đóng góp 20 tỷ đồng vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của TP Hồ Chí Minh nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về phong trào xã hội hóa nguồn kinh phí mua vaccine Covid-19.

Trước đó, ngay vào những thời điểm cả nước gặp khó khăn vì dịch Covid-19, SCB đã trao tặng 150 triệu đồng ủng hộ đội ngũ y, bác sĩ tại các Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi huyện Hòa Vang, Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang; đóng góp gần 1,6 tỷ đồng để mua tặng 100 giường y tế cho các bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh, Lạng Sơn, Cao Bằng và Quảng Trị; tài trợ 1,2 tỷ đồng để xây dựng 20 nhà ở cho gia đình chính sách khó khăn tại tỉnh Long An...

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới
Thương Hiệu Nổi Bật