SCB luôn làm việc có trách nhiệm

19:08 09/05/2021

Ngày 9-5, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - SCB phát đi thông cáo cam kết không chối bỏ trách nhiệm của mình và sẽ tuân thủ các quyết định của cơ quan điều tra về việc bà Phương Hồng Tươi - nguyên Giám đốc SCB Nguyễn Kiệm (TP Hồ Chí Minh) làm giả hồ sơ tín dụng thu lợi gần tám tỷ đồng.

Theo thông tin từ SCB, Công ty CP Đầu tư N&T có đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Như Nguyên đến SCB Nguyễn Kiệm để vay vốn đầu tư dự án, khoản vay 630 tỷ đồng và làm việc với bà Phương Hồng Tươi - Giám đốc SCB Nguyễn Kiệm. Giữa bà Tươi và ông Nguyên đã có mối quan hệ quen biết trước đó.

Ngày 24-3-2021, do quá lâu không thấy được cấp tín dụng và nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, Công ty CP Đầu tư N&T gửi Đơn tố cáo bà Phương Hồng Tươi làm văn bản giả mạo lừa dối cho vay để nhận tiền gây thiệt hại cho Công ty với số tiền gần tám tỷ đồng.

Ngay khi nhận được đơn tố cáo của Công ty CP Đầu tư N&T, SCB ngay lập tức kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ, giấy tờ mà bà Phương Hồng Tươi thực hiện và giao cho Công ty CP Đầu tư N&T. 

Qua quá trình làm việc với Công ty CP Đầu tư N&T cùng bà Phương Hồng Tươi, SCB nhận thấy các hành vi của bà Tươi có dấu hiệu vi phạm luật hình sự; phạm tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức được quy định tại Điều 341 Bộ luật hình sự năm 2015.

SCB cho biết đã ra quyết định sa thải bà Phương Hồng Tươi - nguyên Giám đốc SCB Nguyễn Kiệm (TP Hồ Chí Minh) do có hành vi cố tình lập hồ sơ giả, vi phạm các quy định về đảm bảo an toàn cho vay. Đồng thời chuyển vụ việc đến cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc.

Ngân hàng SCB bày tỏ sư tin tưởng cơ quan điều tra sẽ làm rõ vụ việc để có xử lý thích đáng đối với các vi phạm pháp luật của bà Phương Hồng Tươi. Đồng thời, SCB cũng cam kết không chối bỏ trách nhiệm của mình và sẽ tuân thủ các quyết định của cơ quan điều tra.

Logo Ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB

Logo Ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB

SCB cũng khuyến cáo khách hàng cẩn trọng, tuyệt đối tránh các sai phạm liên quan đến tính có thật của khoản vay cũng như khả năng tài chính của khách hàng. Các gian lận có thể bao gồm: Hối lộ cho cán bộ quản lý và nhân viên tín dụng để được vay vốn hoặc được hưởng những điều khoản vay có lợi; thông đồng cùng cán bộ nhân viên Ngân hàng giả mạo thông tin trên hồ sơ vay vốn... 

SCB cũng cho biết luôn tăng cường các giải pháp giám sát nội bộ, giúp Ngân hàng phản ứng nhanh với những rủi ro, gian lận, từ đó giảm thiểu thiệt hại về tài chính và uy tín cho Ngân hàng; cũng như bổ sung, điều chỉnh các quy định nhằm chấn chỉnh tăng cường các biện pháp chống rủi ro, gian lận trong hoạt động cấp tín dụng hoạt động nói riêng, và nghiệp vụ ngân hàng nói chung. 

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới
Thương Hiệu Nổi Bật