Cẩn trọng với thông tin quảng cáo “thảo dược giảm cân gia truyền của Bà Dung” và “Vương Lão Kiện”

20:02 29/05/2019

Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã thông tin cảnh báo về một số quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai phép.

Theo Cục ATTP, hiện nay, trên một số trang thông tin điện tử, mạng xã hội suckhoecongdongviet.com.vn; giamcanvn.net, giamcanlishou.com; slimkangtado.com.vn.pagedemo.me, v.v...) đăng hình ảnh Giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố sản phẩm số 5834/2018/ĐKSP của Cục An toàn thực phẩm cấp ngày 5-9-2018 và hình ảnh sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slim Kangtado, sản phẩm do Cty TNHH thương mại IAC có địa chỉ tại tầng 6 tòa nhà Sannam, số 78 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội công bố, sản xuất tại Nhà máy Cty Cổ phần dược phẩm quốc tế Thăng Long, Khu công nghiệp vừa và nhỏ Nguyên Khê, tổ 61 – Thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Sản phẩm được quảng cáo trên website www.giamcanlishou.com

Sản phẩm được quảng cáo trên website www.giamcanlishou.com

Nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slim Kangtado trên các trang mạng nêu trên không chính xác, hồ sơ Cty công bố sản phẩm không có nội dung, tài liệu về “Thảo dược chữa THỪA CÂN – BÉO PHÌ, Thừa kế công thức của Bà Dung”; quảng cáo không đúng sự thật về các thông tin:

“Tôi cũng đã xin Bộ Y tế lên kiểm nghiệm và xin giấy phép từ họ”, “Bà Dung đã cải tiến công thức mới hiệu quả cao hơn nữa và cũng đã có tên tiếng anh riêng là “Slim Kangtado””; nội dung quảng cáo trên các trang mạng nêu trên chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định và xác nhận nội dung quảng cáo, quảng cáo thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh v.v... vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong lúc cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slim Kangtado đang được quảng cáo là “thảo dược giảm cân gia truyền của Bà Dung”; không mua, không sử dụng sản phẩm được quảng cáo và rao bán trên các trang mạng vi phạm về nội dung quảng cáo nêu trên.

Cục ATTP sẽ thông tin đến người tiêu dùng kết quả xử lý vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Sản phẩm Vương lão kiện quảng cáo trên website runtaychan.com với nội dung sai quy định, không đúng sự thật

Sản phẩm Vương lão kiện quảng cáo trên website runtaychan.com với nội dung sai quy định, không đúng sự thật

Cùng với đó, Cục ATTP cũng công bố về việc thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện trên website runchantay.com

Thực hiện công tác hậu kiểm, sau khi rà soát nội dung quảng cáo trên một số trang web, hiện tại, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện đang quảng cáo trên website runchantay.com đang quảng cáo với nội dung sai quy định, không đúng sự thật. Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương lão kiện tại một số website nêu trên.

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới
Thương Hiệu Nổi Bật